Công bố lưu hành mỹ phẩm ở đâu?

cong-ty-luu-tru-my-pham

Công bố lưu hành mỹ phẩm bao gồm những thủ tục nào? Công bố lưu hành mỹ phẩm phải thực hiện như thế nào? CoeusLaw xin giới thiệu cho quý khách hàng như sau.

Theo quy định của luật về quản lý mỹ phẩm : ” Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước thẩm định được quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng của sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu thương mại khi sản phẩm được lưu thông tin trên thị trường.”

Xem thêm:

cong-ty-luu-tru-my-pham-1
Công ty lưu trữ mỹ phẩm

Vì vậy, Quý khách hàng thực hiện việc kinh doanh ngành sản xuất mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam vẫn chưa tìm hiểu rõ quy định này hay còn thắc mắc?

CoeusLaw Việt Nam có thể tư vấn giải đáp cho Quý khách hàng thấy được:

– Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm là như thế nào?

– Mất bao nhiêu thời gian để được cấp giấy lưu hành mỹ phẩm ?

– Các tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị là gì?

– Với các tài liệu, tờ giấy đã có thì đã được chưa? Có vấn đề gì về nội dung hoặc hình thức không?

– Hiệu lực của Giấy lưu hành mỹ phẩm ?

Về việc công bố lưu hành mỹ phẩm và giải đáp những thắc mắc trên, Coeus Việt Nam gửi tới Quý khách hàng một số thông tin tư vấn sơ bộ như sau:

Thành phần hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Bảng kê công bố);

2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp). Trường hợp mỹ phẩm xuất khẩu trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (có chứng thực hợp nhất) valid);

3. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất). Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh đạo theo quy định của luật pháp, ngoại trừ trường hợp được miễn phí hợp pháp hóa lãnh đạo theo điều ước quốc tế mà Việt Nam Nam là thành viên. Cấp ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

4. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng cho trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

  • a) CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có bằng chứng hợp lệ, còn thời hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.
  • b) CFS phải được hợp pháp hóa lãnh đạo theo quy định của luật, ngoại trừ trường hợp được miễn phí hợp pháp hóa lãnh đạo theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Lưu ý: Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng của công việc thẩm định hồ sơ, tài liệu cả về nội dung, hình thức, câu chữ, thành phần sản phẩm, công dụng sản phẩm, Quý khách hàng thiết bị nhất nên liên hệ để Nhận được sự tư vấn cụ thể của Coeus Việt Nam, cũng như được cung cấp các văn bản mẫu để tránh mất thời gian làm việc, uy tín với đối tác xuất khẩu, thời gian công bố lưu hành tại Việt Nam cho quá trình chuẩn is a profile.

Thời gian làm việc của công ty lưu hành mỹ phẩm:

– Sau 10 – 15 ngày làm việc, Coeus Việt Nam sẽ hoàn thành và bàn giao Kho lưu trữ hành chính đã được cấp số đăng ký lưu hành của Cục quản lý Dược – Bộ y tế.

Quý khách hàng hãy liên hệ với Coeus Việt Nam để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc; hướng dẫn và đại diện thực hiện công bố lưu hành mỹ phẩm! Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và đại diện doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính, Coeus Việt Nam sẵn sàng tiếp nhận bất kỳ vấn đề nào, bất kỳ nhu cầu nào của Quý khách hàng.

Dịch vụ Công bố lưu hành mỹ phẩm của Coeus Việt Nam bao gồm:

• Tư vấn thủ tục và các quy định của luật liên quan đến quản lý sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam;

• Đánh giá các tài liệu, giấy tờ mà khách hàng đã có về tính đáp ứng yêu cầu, quy định của pháp luật Việt Nam;

• Xây dựng hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm;

• Lập hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ y tế;

Thân cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm tìm hiểu dịch vụ tư vấn của Coeus Việt Nam! Vui lòng liên hệ với Coeus Việt Nam để được tư vấn chi tiết và cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *