Gia công cắt tấm có những phương pháp nào? Xem ngay!

gia-cong-cat-tam

Gia công cắt tấm và việc cắt, chấn, dập, hàn, đục lỗ thép tấm theo quy cách, kích thước cụ thể. Việc này nhằm tạo ra những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn muốn tìm hiểu về các phương pháp gia công cắt tấm hiện nay hãy đọc ngay bài viết. Những phân tích từ chuyên trang sẽ mang đến cho độc giả nhiều thông tin hữu ích.

Gia công cắt tấm là gì?

Gia công cắt tấm là quá trình chế tạo các chi tiết kim loại bằng cách cắt tấm kim loại thành các kích thước và hình dạng mong muốn. Quá trình này thường được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều thiết bị, máy móc khác nhau.

gia-cong-cat-tam-1
Gia công cắt tấm là quá trình chế tạo các chi tiết kim loại thành các kích thước, hình dạng mong muốn

Quá trình gia công cắt tấm có thể được sử dụng để sản xuất các chi tiết kim loại cho các ngành công nghiệp. Điển hình như sản xuất ô tô, máy bay, đến các thiết bị điện tử và thiết bị y tế, cắt tấm cuộn Inox. Việc gia công cắt tấm cũng thường được sử dụng để tạo ra các bộ phận máy móc, tấm vách ngăn, bảng điều khiển và các thành phần khác của các sản phẩm kim loại.

Những phương pháp gia công cắt tấm thường dùng hiện nay

Gia công cắt tấm có thể thực hiện bằng 4 phương pháp khác nhau. Đối với mỗi cách làm sẽ tồn tại những đặc điểm riêng biệt. Cụ thể như sau:

gia-cong-cat-tam-2
Có 4 phương pháp gia công cắt tấm khác nhau

Phương pháp gia công cắt tấm

Chi tiết

✅   Gia công cắt tấm Plasma     

– Cắt Plasma là một phương pháp gia công cắt tấm kim loại bằng cách sử dụng dòng điện Plasma cao tần để tách các tấm kim loại thành các mảnh nhỏ hơn.

– Trong quá trình cắt Plasma, một đầu cắt plasma sẽ được đưa vào gần bề mặt của tấm kim loại. Dòng điện cao tần sẽ được tạo ra bởi một nguồn plasma, tạo ra nhiệt độ rất cao và làm chảy và ion hóa khí (thường là khí Argon) được đưa vào. Các ion sẽ di chuyển nhanh và chạm vào bề mặt kim loại, tạo ra sức ép và nhiệt độ cao làm cho kim loại bị chảy và bốc hơi.

– Phương pháp cắt Plasma có thể được sử dụng để cắt các vật liệu kim loại như thép không gỉ, nhôm và đồng. Cắt Plasma được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp kim loại để sản xuất các chi tiết phức tạp.

– Phương pháp này có tốc độ cao, nhanh hơn rất nhiều các hình thức khác.

– Mang lại hiệu quả tối ưu trong quá trình gia công cũng như sản xuất.

– Ngoài những ưu điểm kể trên vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Điển hình như thiếu độ chính xác, xuất hiện tình trạng bị vát nên làm giảm giá trị thẩm mỹ.

– Khi khách hàng sử dụng thép tấm có độ dày càng lớn thì độ vát của đường cắt càng cao.

✅   Cắt thép tấm bằng Oxy-Gas     

– Phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong ngày công nghiệp thép.

– Ở giai đoạn đầu người ta sử dụng phương pháp Oxy-Gas vào cắt những tấm thép lớn. Khách hàng dễ dàng gia công được tấm thép lớn.

– Tuy nhiên, gia công cắt tấm theo phương pháp này thường có độ chính xác không cao, độ vát lớn.

✅   Cắt thép tấm bằng tia nước    

– Gia công cắt tấm bằng thuỷ động học cũng là phương pháp phổ biến được sử dụng rộng rãi.

– Phương pháp này sử dụng áp lực cực mạnh của tia nước với áp suất cực cao để có thể cắt trên bề mặt của vật liệu.

– Hình thức này mang lại đường cắt rất nhỏ với kích thước chỉ khoảng 1mm và rất mịn.

– Cách này không sinh ra nhiệt lượng nên giúp cho thép tấm không bị biến dạng. Tuy nhiên, chi phí vận hành máy móc khá lớn.

✅   Cắt thép bằng Laser    

– Gia công cắt tấm bằng Laser chính là việc sử dụng máy Laser chuyên dụng. Theo đó, các chùm tia Laser hội tụ và chiếu lên bề mặt cắt.

– Chùm tia Laser đưa nhiệt tác động vào bên trong để làm nóng chảy hoặc bốc hơi phần vật liệu bị tiếp xúc.

– Phương pháp lể trên tạp ra những khoảng trống giữa bề mặt cắt nên tạo ra thành phẩm với độ chính xác cao lên đến 99%.

– Không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện xử lý thành phẩm sau khi cắt.

Thuận Phát INC – Đơn vị gia công thép tấm uy tín, chuyên nghiệp

Thuận Phát INC là một trong những đơn vị gia công thép tấm uy tín. Chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại nên đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Hiện tại công ty đã phục vụ cho nhiều ngành xây dựng, cơ khí, công nghiệp, nội thất, ngoại thất,…

gia-cong-cat-tam-3
Thuận Phát INC chuyên gia công cắt tấm nhanh chóng, chuyên nghiệp, giá tốt

Tuỳ vào đơn đặt hàng công ty sẽ thực hiện gia công nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, mức giá bạn nhận lại đảm bảo có sự cạnh tranh trên thị trường.

Hệ thống máy cắt đồng bộ, dây chuyền hiện đại được nhập khẩu chính hãng. Trung bình mỗi tháng chúng tôi có thể thực hiện gia công với số lượng hàng trăm tấn. Đặc biệt, mức dung sai luôn đảm bảo ở con số thấp nhất.

Quý khách hàng đang có nhu cầu gia công cắt tấm hãy kết nối tới công ty. Tin rằng với kinh nghiệm, khả năng  của chúng tôi sẽ khiến mọi đối tác hài lòng, yên tâm về chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *