Kinh nghiệm mở đại lý sơn cấp 1 thu lợi nhuận cao

dai-ly-son-cap-1-

Đại lý sơn cấp 1 đang ngày càng được nhiều người lựa chọn mở ra. Với xu hướng tăng trưởng của thị trường bất động sản, xây dựng, Đại lý sơn cấp 1 trở nên rất hot.  Nếu bạn nắm chắc được tiềm năng và đẩy mạnh chất lượng, chắc chắn sẽ thu được kết quả cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp ai đang có ý định bắt đầu mở cửa hàng sơn.  

Mở đại lý sơn cấp 1: Kinh nghiệm nghiên cứu thị trường

Khi lên kế hoạch mở đại lý sơn cấp 1, bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu thị trường và đối thủ. Từ đó dự tính xem tiềm năng cửa hàng có đem lại lợi nhuận cao không?

Dù kế hoạch, ý tưởng tuyệt vời đến đâu nhưng nếu không được kiểm nghiệm nhờ vào đánh giá thị trường. Kết quả thu được sẽ chưa cao. Vậy nên bạn hãy khảo sát ý kiến đánh giá từ người thân và bạn bè đồng nghiệp. Điều quan trọng để một doanh nghiệp tồn tại lâu dài và đứng vững trên thương trường chính là chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó không thể thiếu nếu không nghiên cứu khách hàng. Ví dụ tại địa điểm định mở cửa hàng, khảo sát xem mọi người có nhu cầu mua sơn không? Họ thường dùng loại sơn như thế nào, mức giá bao nhiêu là hợp lý?

Trả lời được những thắc mắc trên, bạn sẽ vạch ra được một chiến lược đúng đắn. Từ đó giúp việc mở đại lý sơn sẽ thuận lợi và hiệu quả.

Lựa chọn hãng sơn để hợp tác 

Hiện nay trên nhiều diễn đàn có vô số lời mời gọi hấp dẫn từ việc mở đại lý sơn cấp 1, 2…Các công ty này đưa ra chiết khấu rất cao, lên tới 60 – 70%. Thậm chí được thưởng từ 10 – 20% nếu đạt đủ doanh số.

dai-ly-son-cap-1

Tuy nhiên bạn đừng vội vàng tin tưởng tham gia ngay. Nếu thực sự muốn gắn bó lâu dài với việc kinh doanh sơn, đừng đặt nặng về giá cả, chiết khấu.

Hiện nay các hãng sơn đang phân phối trong nước cạnh tranh khá khốc liệt. Giá thành cũng như hoa hồng của mỗi hãng sơn khác nhau khá nhiều. Tuy nhiên chất lượng tạo nên danh tiếng, là nền tảng để tạo nên doanh thu và lợi nhuận.

Đừng vì chiết khấu cao và lựa chọn sơn chất lượng kém. Ngoài ra lựa chọn thương hiệu sơn phù hợp còn căn cứ trên cơ chế mở đại lý sơn của từng hãng. Theo đó phải quan tâm các điều khoản ghi trên hợp đồng.

Lựa chọn loại hình đại lý phân phối sơn phù hợp

Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh sơn, ban đầu nên làm đại lý sơn cấp 1 cho các hãng sơn uy tín. Bởi khi đó sẽ được nhận sự hướng dẫn, hỗ trợ bán cũng như chính sách tốt.

Trong trường hợp làm đại lý cấp 2 sẽ không được hưởng những điều trên. Tuy nhiên đổi lại không bị áp lực về vốn đầu tư hoặc chỉ tiêu doanh số.

Chuẩn bị các điều kiện quan trọng để mở đại lý sơn

Để mở đại lý sơn cấp 1, đầu tiên bạn phải có mặt bằng kinh doanh đủ rộng. Tối thiểu phải rộng 3m2. Lưu ý địa điểm này nên nằm trên mặt đường lớn và thuận lợi giao thông, đi lại.

Thứ hai, chủ kinh doanh cần có đủ khả năng tài chính để mở và vận hành. Đây là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy cửa hàng phát triển. Theo kinh nghiệm, số vốn ban đầu để mở dao động từ 30 – 300 triệu đồng .

Thứ ba: Phải có trách nhiệm với công nợ cũng như doanh thu hàng tháng. Đồng thời nên ổn định doanh thu trong tháng đó với đơn vị cung cấp…

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm khi mở đại lý sơn cấp 1 với mong muốn thu lợi nhuận cao. Nếu ai đang cân nhắc và cần tư vấn, hãy kết nối tới coeus.vn để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *