Sai lầm trong cách mở đại lý sơn phải tránh kẻo mất cả chì lẫn chài

cach-mo-dai-ly-son-1

Cách mở đại lý sơn sai lầm sẽ khiến cho bạn bị thâm hụt nguồn vốn, không thể phát triển. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu để tránh xa “vết xe đổ” nhằm hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là những phân tích chi tiết đến từ Hãng sơn Á Châu bạn nên đọc ngay nhằm nắm bắt rõ hơn.

Những sai lầm thường gặp trong cách mở đại lý sơn

Cách mở đại lý sơn sai lầm sẽ gây nên hậu quả nặng về về kinh tế cũng như nguồn vốn. Bạn nên tránh xa tình trạng dưới đây để không mắc phải những hậu quả đáng tiếc:

cach-mo-dai-ly-son

Sai lầm khi mở đại lý sơn

Chi tiết

✅   Chưa xây dựng kế hoạch phù hợp – Cách mở đại lý sơn sai lầm    

– Khi mở đại lý sơn theo bất cứ mô hình nào bạn cũng phải xây dựng kế hoạch phù hợp. Nếu không, bạn sẽ khó xoay sở khi gặp phải khó khăn bất ngờ. Tất nhiên, khả năng thất bại là vô cùng lớn.

– Triển khai mô hình kinh doanh cần có kế hoạch hoàn chỉnh và khả thi. Trong đó luôn phải đưa ra được số liệu đo lường hoặc ước tính rõ ràng.

– Trong kế hoạch kinh doanh cần có các thành phần như sứ mệnh, chiến lược, tài trợ phát triển, mục tiêu, tiếp thị,…

✅   Thiếu hụt nguồn vốn lưu động     

– Trên thực tế, bạn cần từ 1 đến 2 năm để đưa mô hình kinh doanh vào đúng quỹ đạo. Trong thời gian này nhất định phải có nguồn vốn lưu động để phản ứng nhanh chóng với những rủi ro.

– Tuy nhiên, nhiều đại lý sơn chưa tính đến nước đi này. Cách làm sai lầm kể trên khiến cho hoạt động buôn bán bị ngưng trệ thậm chí dừng hẳn vì không có nguồn vốn tiếp tục.

✅    Cho khách hàng vay nợ quá nhiều   

– Không phải khách hàng nào cũng thanh toán sòng phẳng trong quá trình mua bán. Điều này khiến đại lý sơn buộc phải cho vay nợ.

– Số lượng khách vay nợ quá nhiều sẽ khiến cho nguồn vốn suy giảm. Từ đó, mô hình kinh doanh nhanh chóng bị sụp đổ.

✅   Thiếu sự khác biệt    

– Không khó để bạn thấy rằng có rất nhiều đại lý cùng kinh doanh các sản phẩm sơn. Nếu chưa tạo ra sự khác biệt bạn khó tồn tại trên thương trường đầy ganh đua, khắc nghiệt này.

– Bạn có thể tạo ra sự khác biệt bằng thương hiệu, tên tuổi, chính sách bán hàng.

– Biết cách tạo dựng mối quan hệ với khách mua cũng chính là sự khác biết bạn cần chú trọng.

✅   Quản lý tài chính kém  

– Hầu hết các đại lý sơn thường tập trung vào việc phát triển và bán sản phẩm. Từ đó, dễ xao nhãng trong quá trình quản lý tài chính.

– Nếu không làm tốt việc này sẽ gây ra nhiều lỗ hổng trong quá trình kinh doanh. Đồng thời việc phải tuyên bố phá sản cũng chỉ trong nay mai.

Hãng Sơn Á Châu chuyên tư vấn mở đại lý sơn hiệu quả, hoạt động tốt

Ngành sơn hiện đang là lĩnh vực kinh doanh có nhiều triển vọng vì thị trường lớn, lợi nhuận cao. Tuy nhiên, muốn đạt được thành công như mong đợi bạn cần phải tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Thế nhưng, bạn là một người mới rất khó để đạt được thành tựu trong những ngày đầu.

Hiểu được những trăn trở này, Hãng sơn Á Châu sẽ đồng hành cùng bạn. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, kiến thức sẽ mang đến cho bạn giải pháp tối ưu. Nhờ vậy, việc kinh doanh trở nên thuận lợi, hạn chế tối đa rủi ro.

Bạn chưa biết cách mở đại lý sơn hãy kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ. Tin rằng khi kết nối đúng nơi bạn sẽ tiết kiệm thời gian, nâng cao khả năng thành công khi kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *